Chur Nhật, 26/09/2021

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Hoạt động cấp cơ sở

Đoàn xã Hòa Nhơn ra mắt mô hình "Thôn không có Thanh Thiếu Niên mắc TNXH"

06/10/2019
Sáng ngày 06/10/2019 Đoàn xã Hòa Nhơn ra mắt mô hình Thôn không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội. Đây là cách làm mới, thể hiện tính xung kích của tuổi trẻ trong việc tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương bên cạnh những hoạt động tình nguyện ý nghĩa khác.

Với phương châm nói không với tất cả các loại tệ nạn xã hội, xây dựng 1 xã hội lành mạnh, Đoàn xã đã lấy thôn Ninh An triển khai thực hiện thí điểm và triển khai nhân rộng trong 13 thôn còn lại .

Mô hình “Thôn không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” được xây dựng với mục đích tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Trong đó, tập trung tuyên truyền luật, nghị định và các văn bản có liên quan về an toàn giao thông, tác hại của rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích và ma túy trong đoàn viên, thanh thiếu niên. Đồng thời, phối hợp cảm hóa, giúp đỡ thanh niên chậm tiến tái hòa nhập cộng đồng và phát huy vai trò của người dân trong tham gia phát hiện, tố giác tội phạm.

Để phát huy được hiệu quả của mô hình, các đ.c Bí thư Chi đoàn phải thực sự sâu sát với ĐVTN, thường xuyên quan tâm nhắc nhở các bạn ĐVTN trong Chi đoàn để cùng chung tay xây dựng 1 xã hội lành mạnh, văn minh. 
Bài viết cùng danh mục
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh