Thứ Sáu, 25/06/2021

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Hoạt động cấp cơ sở

Hòa Phong: Hội trại tại Lễ hội Đình làng Túy Loan – Kỷ niệm 20 năm đón nhận di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia

15/02/2019

         Nằm trong chuỗi các hoạt động của lễ hội đình làng Túy Loan năm 2019, nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng 20 năm đình làng Túy Loan được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia - ngôi đình đã trải qua hơn 500 năm tuổi sau bao biến cố thăng trầm của lịch sử, vẫn giữ được nét xưa gắn với truyền thống đấu tranh bất khuất của dân tộc.

         Được sự thống nhất và cho phép của BTV Đảng ủy xã Hòa Phong và BTV huyện Đoàn Hòa Vang, BTV Đoàn xã Hòa Phong phối hợp với ban tổ chức Lễ hội Đình Làng năm 2019 tổ chức hội trại kỷ niệm 20 năm ngày đình làng đón nhận di tích. Hội trại diễn ra trong 02 ngày 13-14/2/2019 (nhằm ngày mùng 9-10 tháng giêng năm Kỷ Hợi).

         Hội trại diễn ra cùng với các hoạt động chính của lễ hội đình làng như: nghi lễ rước sắc thần, thi hát hò khoan đối đáp trên sông, thả hoa đăng, thi gói bánh tét, tráng bánh tráng, nướng bánh tráng và gói các loại bánh quê, thi nhảy sạp, đi cà kheo và các hoạt động trò chơi dân gian…..

Chương trình với sự đầu tư tập luyện công phu, phong phú, đa dạng về nội dung và hình thức, thể hiện bản chất văn hóa con người Hòa Phong mãnh trên đất giàu truyền thống như làng Túy Loan…..

         Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ nhằm nêu cao tinh thần xung kích và ý thức của tuổi trẻ trong việc bảo tồn, phát huy gái trị văn hóa dân tộc trong thời kỳ mới.

Một số hình ảnh tại Hội trại: 


                                                                                    Tin, ảnh: Đoàn xã Hòa Phong

Bài viết cùng danh mục
ĐOÀN TRƯỜNG THPT PHAN THÀNH TÀI TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN
19/10/2020
Nhằm tăng cường giải pháp phòng chống bạo lực học đường trong trường học, góp phần giáo dục ý thức, đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh, vào sáng ngày 19/10/202, Đoàn trường THPT Phan Thành Tài tổ...
HÒA PHƯỚC: TẬP HUẤN KỸ NĂNG LÁI XE AN TOÀN
19/10/2020
An toàn giao thông là một vấn đề được quan tâm ở khắp nơi trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Những tay lái xe chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm thường có những kỹ thuật riêng để bảo vệ an...
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh