Chur Nhật, 26/09/2021

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Hoạt động cấp cơ sở

HÒA SƠN: tham gia phòng chống dịch với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, ra đến chợ”

21/04/2020

     Trước yêu cầu cấp thiết trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt khi Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ triển khai. Cùng với tuổi trẻ toàn huyện, bằng tinh thần xung kích, tuổi trẻ xã Hòa Sơn đã vào cuộc kịp thời, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong với nhiều hoạt động thiết thực, sáng tạo và ý nghĩa.

     Trong thời gian 15 ngày, từ ngày 01/4 đến ngày 15/4/2020, Đoàn đã chỉ đạo và thành lập đội Tình nguyện viên với 24 thành viên tham gia tuyên truyền phòng chống dịch. Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, ra đến chợ”, tại địa bàn dân cư, các Tình nguyện viên đi vào từng ngõ, ngách của tổ, thôn, xóm; đến 02 điểm chợ An Ngãi và An Ngãi Đông phối hợp cùng Cán bộ Ban quản lý chợ đã chở loa di động trên xe gắn máy, loa cầm tay để tuyên truyền, giúp người dân, tiểu thương có thể nghe, hiểu rõ và chấp hành đúng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhất là việc cách ly toàn xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và khai báo y tế toàn dân.

     Bên cạnh đó, nhận được sự quan tâm của Đoàn khối Các Cơ quan thành phố hỗ trợ 01 máy rửa tay sát khuẩn tự động, Thường trực Đoàn xã đã xin chủ trương và tiến hành lắp đặt tại “Vọng gác thanh niên” trước trụ sở UBND xã đồng thời giao Chi đoàn quân sự chịu trách nhiệm hướng cán bộ và nhân dân sử dụng.

    Ngoài công tác tuyên truyền trong nhân dân, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ tại 02 điểm chợ, các bạn Tình nguyện viên tiếp tục thực hiện nhiệm vụ mới: Phối hợp hỗ trợ chi trả trợ cấp với người có công, bảo trợ xã hội trên địa bàn tại bưu điện xã. Hướng dẫn người dân sát khuẩn bằng máy tự động và cấp phát khẩu trang miễn phí, thời gian từ ngày 20/4 đến 23/4.

     Hành động thiết thực, sáng tạo và đúng thời điểm của đoàn thanh niên trước tình hình dịch bệnh phức tạp đã thể hiện tinh thần xung kích vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ xã Hòa Sơn góp 1 phần nhỏ bé trong công tác đẩy lùi dịch bệnh COVID-19./.

Tin bài: Đoàn xã Hòa Sơn

Một số hình ảnh:


Bài viết cùng danh mục
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh