Thứ Bảy, 18/09/2021

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Hội đồng Đội huyện chỉ đạo triển khai hoạt động Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo

30/03/2019

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Hòa Vang năm học 2018-2019, đồng thời thực hiện sự hướng dẫn của Hội Đồng Đội thành phố Đà Nẵng, ngay từ đầu năm học Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Hội đồng Đội Huyện Hòa Vang đã ban hành hướng dẫn tổ chức mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” trong các liên đội và đã trực tiếp chỉ đạo 02 Liên đội nhà trường THCS Trần Quang Khải và THCS Phạm Văn Đồng tổ chức điểm, mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” trong tháng 3/2019. Đến thời điểm này, 100% các liên đội trong huyện đã tổ chức mô hình giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo thiết thực sau mỗi giờ ra chơi. Đây là hoạt động nhằm nâng cao sự hiểu biết cho các em, tạo môi trường thuận lợi để các em phát huy năng lực, thể chất và sự sáng tạo.

 “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” với những hoạt động bổ ích , sáng tạo đã thu hút đông đảo học sinh tham gia. Có rất nhiều mô hình vừa mới lạ nhưng cũng vừa gần gũi với các em như: sáng tạo các đồ dùng học tập, trong các thí nghiệm vật lý, hóa học,… tham gia các trò chơi dân gian, hay gia nhập các CLB đội nhóm theo từng sở thích như CLB bài chòi, CLB em yêu làn điệu dân ca, CLB yêu cây xanh, CLB vẽ tranh, CLB nghiên cứu khoa học, CLB giao tiếng tiếng anh…đã giúp cho học sinh có một thinh thần thỏa mái sau những gờ học căng thẳng, đặc biệt qua đó giúp các em học hỏi thêm nhiều kiến thức từ thực tiễn và dần hình thành những kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hoạt động tập thể, kỹ năng thuyết trình… ngoài những kỹ năng mềm đó các em còn phát triển thêm được một số kỹ năng như Năng lực hoạt động và tổ chức hoạt động; Năng lực tổ chức và quản lý cuộc sống; Năng lực tự nhận thức và tích cực hóa bản thân; Năng lực khám phá và sáng tạo.

Từ 02 chuyên đề điểm, Hội đồng Đội huyện đã nhân rộng đến các Liên đội còn lại trên địa bàn huyện, hy vọng hoạt động này tiếp tục phát huy nhiều hơn nữa sự sáng tạo của học sinh, giảm thiểu các tệ nạn xã hội và xây dựng một môi trường giáo dục văn minh, thân thiện và hiệu quả
Bài viết cùng danh mục
THĂM VÀ TẶNG QUÀ 20 CHỐT KIỂM SOÁT DỊCH TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN
10/08/2021
Nhằm tiếp sức, động viên các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, sáng ngày 10/8/2021, Huyện Đoàn Hòa Vang đến thăm và tặng quà động viên 20 chốt trực kiểm soát dịch trên địa bàn huyện Hòa Vang.
HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC- LAN TỎA YÊU THƯƠNG
04/06/2021
Chiều ngày 23/4/2021 Hội Đồng Đội đã tổ chức Chuyên đề “Trường học hạnh phúc- Lan tỏa yêu thương” tại trường THCS Trần Quốc Tuấn
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh