Thứ Bảy, 25/09/2021

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Nâng cao nhận thức cho học sinh với Hội thi "Tìm hiểu kiến thức phòng chống giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu"

23/08/2018
Thiên tai là khó tránh khỏi, nhưng phòng, chống để nó không trở thành thảm họa là điều chúng ta có thể làm được. Với mục đích đó, đồng thời giúp các em học sinh có một mùa hè bổ ích, ý nghĩa, sáng ngày 23/8/2018, tại Trung tâm văn hóa xã Hòa Nhơn, Huyện Đoàn Hòa Vang phối hợp với Chi cục Thủy lợi thành phố và Đoàn xã Hòa Nhơn tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu” dưới hình thức rung chuông vàng cho 100 em là học sinh của các trường học đang đóng chân trên địa bàn xã Hòa Nhơn, gồm: THCS Phạm Văn Đồng, Tiểu học số 01 và Tiểu học số 02 Hòa Nhơn.

Hội thi diễn ra thành 02 đợt, đợt đầu tiên giành cho 50 em học sinh THCS và đợt tiếp theo giành cho 50 em học sinh Tiểu học. Qua 02 đợt thi, các em học sinh đã xuất sắc vượt qua gần 50 câu hỏi chính và 20 câu hỏi phụ ở cả 2 khối. Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 02 Giải Nhất, 02 Giải Nhì và 02 Giải Ba cho các em có kết quả tốt nhất. Sau khi hoàn thành hội thi, các em được tham gia các trò chơi nhỏ và sinh hoạt cùng với các anh chị ĐVTN thuộc CLB Kỹ năng xã Hòa Nhơn.

Thông qua hoạt động này, các em học sinh được nâng cao kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ mình và những người xung quanh khi có thiên tai xảy ra, cũng như trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho gia đình và xã hội về phòng tránh giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu./.

Một số hình ảnh liên quan:
Tin, ảnh: Huyện Đoàn Hòa Vang
Bài viết cùng danh mục
THĂM VÀ TẶNG QUÀ 20 CHỐT KIỂM SOÁT DỊCH TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN
10/08/2021
Nhằm tiếp sức, động viên các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, sáng ngày 10/8/2021, Huyện Đoàn Hòa Vang đến thăm và tặng quà động viên 20 chốt trực kiểm soát dịch trên địa bàn huyện Hòa Vang.
HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC- LAN TỎA YÊU THƯƠNG
04/06/2021
Chiều ngày 23/4/2021 Hội Đồng Đội đã tổ chức Chuyên đề “Trường học hạnh phúc- Lan tỏa yêu thương” tại trường THCS Trần Quốc Tuấn
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh