Chur Nhật, 26/09/2021

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Hai chị em mang lợn đất ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

31/03/2020
Sáng 30/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hòa Bình đã tiếp nhận số tiền ủng hộ của 2 em thiếu nhi là chị em ruột, đó là em Nguyễn Minh Anh, học sinh lớp 8 trường Tiểu học Trần Quốc Toản và em Nguyễn Minh Quang, lớp 4 tuổi của trường mầm non Hoa Dạ Hợp, thành phố Hòa Bình.

Hai em đã được mẹ là chị Nguyễn Thị Thương, ở Tổ 12, phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình đưa đến với 2 con lợn đất. Tại hội trường, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, 2 em cùng mẹ đã đập lợn đất để lấy tiền ủng hộ. Số tiền thu được là 2.932.000đ.

Nguyễn Minh Anh chia sẻ: “Số tiền này của 2 chị em tiết kiệm là được bố, mẹ thưởng khi làm các công việc nhà phù hợp với lứa tuổi như: nhặt rau, cắm cơm, rửa bát, quét nhà, gấp quần áo và chăn màn…, và mỗi khi được điểm tốt, được phiếu bé ngoan trong học tập".

Kèm với số tiền ủng hộ là bức thư tay ngắn gọn nhưng ý nghĩa của em Nguyễn Minh Anh. Em chúc các cô, các bác làm công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành công và mong hết dịch để các em sớm được đến trường.

Chị Nguyễn Thị Thương, mẹ của 02 em nhỏ cho biết: "Hàng ngày các cháu cùng xem thời sự và được bố mẹ trao đổi, chia sẻ về sự nguy hiểm và những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, cùng những vất vả của các y, bác sỹ, các chú bộ đội, công an đang tham gia chống dịch. Các bé đã có mong muốn là dùng số tiền tiết kiệm mà 2 cháu đã đút lợn đất từ đầu năm tới giờ để chung tay giúp đỡ cộng đồng theo đúng tinh thần của Bác Hồ đã dặn: Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tủy theo sức của mình".

Số tiền ủng hộ tuy nhỏ nhưng ý nghĩa lớn và có sức lan tỏa, là tấm gương sáng cho tuổi trẻ nói riêng và mỗi chúng ta cùng “soi” và học tập. Tấm lòng tương thân, tương ái được các bạn nhỏ thể hiện trong thời kỳ “chống dịch như chống giặc” qua đó cũng đã góp phần nhân lên những tấm gương người tốt việc tốt, giúp xã hội thêm tốt đẹp hơn, nhất là trong thời điểm phòng chống dịch COVID-19 hiện nay.        

                         

Nguồn: Tuyết Bùi, Thanh Huyền - Tỉnh đoàn Hòa Bình (TN)
Bài viết cùng danh mục
KHÔNG CÓ NƠI NÀO NHƯ TỔ QUỐC CỦA TÔI!
23/10/2020
Nhìn cảnh tượng những đoàn xe cứu trợ nối đuôi nhau vào miền Trung, chúng ta lại nhớ về một thời hoa lửa, những ngày tháng 4 năm 1975. Khi đó, vì miền Nam ruột thịt, cả miền Bắc dồn hết sức người, sức...
BIỆT ĐỘI CANO 0 ĐỒNG
20/10/2020
Từ Đội xe 0 đồng vận chuyển lương thực, thuốc men trong tâm dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, anh Trần Đăng Vinh đã thành lập Đội Cano 0 đồng, nhằm giải cứu người dân gặp nạn vì lũ lụt tại các tỉnh miền...
Các hãng hàng không Việt Nam đồng loạt nhận chuyển hàng cứu trợ ra miền Trung miễn phí
19/10/2020
Nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị, tổ chức từ thiện vận chuyển hàng cứu trợ đến với đồng bào miền Trung bị lũ lụt nhanh hơn, nhiều hãng bay và đơn vị vận chuyển thông báo miễn phí hàng cứu trợ kể từ...
Chiến sỹ công an hiến máu trực tiếp cứu học sinh người dân tộc Mông
29/09/2020
Một cháu bé nhập viện trong tình trạng mất máu, chẩn đoán “vỡ dập gan” đã được chiến sỹ công an tình nguyện hiến máu (loại máu hiếm) để thực hiện phẫu thuật
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh