Thứ Bảy, 18/09/2021

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

"Hoa xuân yêu thương" - Tất cả vì người nghèo

20/02/2019
        Những ngày cuối năm khi mà nhà nhà người người tất bận sửa soạn sắm Tết thì tại Trung tâm văn hóa xã Hòa Nhơn các bạn ĐVTN xã nhà đã có mặt tại đây từ rất sớm, tất bật chuẩn bị cho những ngày bán hoa gây quỹ, những chậu hoa cúc được các bạn chọn lọc kỹ lưỡng trước khi nhập về đang đua nhau khoe sắc, không khí nơi này trở nên nhộn nhịp hẳn lên. 
        Giá một cặp hoa cúc dao động khoảng từ 500 nghìn đồng.Toàn bộ số tiền kiếm được từ việc bán hoa này, đều dành gây quỹ từ thiện giúp đỡ các hoàn cảnh nghèo, khó khăn trong địa bàn xã nhà.

         Để có thể hoa bán trong dịp Tết đầy bận rộn này, các bạn ĐVTN đã mất 1 khoảng thời gian để chuẩn bị, lập kế hoạch, phân công nhiệm vụ, huy động vốn,… Vào những ngày diễn ra hoạt động, các bạn ĐVTN đã cùng nhau đăng tin cùng nhau kêu gọi và vận động các hộ gia đình đến mua hoa sớm để lựa chọn những chậu hoa đẹp và rực rỡ nhất Rồi khi đêm đến các bạn phải chia nhau thời gian trực đêm để canh hoa, mỗi ca trực từ 2- 3 bạn. 

         Bạn Đỗ Trường Bảo - Bí thư Chi đoàn Ninh An chia sẻ : "Mình rất vui khi được tham gia vào một hoạt động ý nghĩa như thế này.Ban đầu cũng rất lo, sợ bán không được, bởi vì đây là năm đầu tiên mà các Chi đoàn trực thuộc Đoàn xã phối hợp tổ chức. Anh em tôi muốn làm điều gì đó để giúp đỡ cho những người còn nghèo khó, bất hạnh xung quanh mình. Nên mình nghĩ đây là một hoạt động rất hay và ý nghĩa mà mình và anh em Đoàn xã có thể làm để giúp đỡ các gia đình nghèo trên địa bàn" .

        Đi kèm theo hoạt động bán hoa gây quỹ là việc bán kiệu hương đặc sản Hòa Nhơn do chị Bùi Thị Nga - Cán bộ xã đứng ra tổ chức. 
       Qua 10 ngày tổ chức bán hoa, kiệu hương đặc sản Hoà Nhơn. Anh em chúng tôi đã tiến hành tặng 22 suất quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 15 thôn của xã Hoà Nhơn với tổng kinh phí hơn 8 triệu. Đây là số tiền được thu về từ lãi trong việc bán hoa, bán kiệu hương và mạnh thường quân ủng hộ chương trình Hoa Xuân Yêu Thương. 

       Mặc dù cận kề Tết, tất bận công việc nhưng các bạn ĐVTN xã nhà đã dành thời gian chia sẻ yêu thương với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn… Chính vì thế, nghĩa cử cao đẹp mang đậm tính nhân văn này đựợc nhiều người khen ngợi và ủng hộ rất nhiệt tình.
Đoàn xã Hòa Nhơn
Bài viết cùng danh mục
KHÔNG CÓ NƠI NÀO NHƯ TỔ QUỐC CỦA TÔI!
23/10/2020
Nhìn cảnh tượng những đoàn xe cứu trợ nối đuôi nhau vào miền Trung, chúng ta lại nhớ về một thời hoa lửa, những ngày tháng 4 năm 1975. Khi đó, vì miền Nam ruột thịt, cả miền Bắc dồn hết sức người, sức...
BIỆT ĐỘI CANO 0 ĐỒNG
20/10/2020
Từ Đội xe 0 đồng vận chuyển lương thực, thuốc men trong tâm dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, anh Trần Đăng Vinh đã thành lập Đội Cano 0 đồng, nhằm giải cứu người dân gặp nạn vì lũ lụt tại các tỉnh miền...
Các hãng hàng không Việt Nam đồng loạt nhận chuyển hàng cứu trợ ra miền Trung miễn phí
19/10/2020
Nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị, tổ chức từ thiện vận chuyển hàng cứu trợ đến với đồng bào miền Trung bị lũ lụt nhanh hơn, nhiều hãng bay và đơn vị vận chuyển thông báo miễn phí hàng cứu trợ kể từ...
Chiến sỹ công an hiến máu trực tiếp cứu học sinh người dân tộc Mông
29/09/2020
Một cháu bé nhập viện trong tình trạng mất máu, chẩn đoán “vỡ dập gan” đã được chiến sỹ công an tình nguyện hiến máu (loại máu hiếm) để thực hiện phẫu thuật
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh