Thứ Ba, 21/09/2021

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc và khát vọng cống hiến

07/09/2020
Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc và khát vọng cống hiến
Nỗ lực vượt khó để theo đuổi đam mê là điểm chung của rất nhiều thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020. Những bạn trẻ này vẫn đang cố gắng để có nhiều đóng góp cho nước nhà.
Trong 88 Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm 2020 có một gương mặt khá đặc biệt, đó là Phạm Việt Dũng (trường Đại học Sư phạm Hà Nội). Dũng tốt nghiệp khi đã 30 tuổi nên khiến nhiều người ngạc nhiên. Trước đó, chàng trai này đã có thời gian theo học tại Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore).
Năm 2008, Dũng trở thành sinh viên khoa Điện - Điện tử của trường Đại học Bách khoa với tổng điểm 27,5, đạt điểm 10 tuyệt đối môn Vật Lý. Tuy nhiên, học được 2 năm, Dũng tự ôn thi và được nhận học bổng vào trường Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) - trường top 2 Châu Á và 13 thế giới (theo QS 2021). Tại đây, Dũng tiếp tục theo học ngành Vật lý và Vật lý ứng dụng.
Dũng háo hức nhập học với chuyên ngành đam mê, trong một môi trường rất năng động và sở hữu những trang thiết bị hiện đại. Tuy nhiên, Vật lý lại không phải là thứ chàng trai trẻ học được nhiều nhất.
“Mình đã tham gia những hoạt động ở ngoài, được đi nhiều nơi và gặp nhiều người. Mình bắt đầu tò mò và muốn tìm đáp án cho câu hỏi: “Tại sao đất nước họ lại phát triển nhanh như vậy? Chỉ từ một làng chài nhỏ bé, sao họ lại có thể vươn lên mạnh mẽ như vậy”, Dũng kể.
Quá trình tìm kiếm câu trả lời, Dũng nhận ra rằng giáo dục có một tác động rất lớn. Ngay như việc học Vật lý ở Việt Nam và Singapore đã có sự khác biệt. Chúng ta gần như dạy học “chay” khi hiếm hoi được làm thí nghiệm hay sản phẩm học tập. Dũng muốn về Việt Nam để góp phần thay đổi điều đó và quyết định bỏ ngang việc học ở Singapore khi chỉ còn vài tháng nữa là tốt nghiệp.
Muốn thay đổi giáo dục phải hiểu về nó. Đó là lí do khiến Dũng thi vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đặc biệt, với suy nghĩ muốn góp phần thay đổi giáo dục thì không gì tốt hơn là truyền động lực và những kiến thức mình đã có được, chàng trai trẻ đã mở những lớp học củng cố kiến thức Vật lý và tiếng Anh miễn phí. Dũng cũng là người sáng lập Câu lạc bộ vui học STEM và lập kênh YouTube tự lên ý tưởng, vẽ 3D, thực hiện các clip dạy STEM hoàn toàn miễn phí.
Bài viết cùng danh mục
KHÔNG CÓ NƠI NÀO NHƯ TỔ QUỐC CỦA TÔI!
23/10/2020
Nhìn cảnh tượng những đoàn xe cứu trợ nối đuôi nhau vào miền Trung, chúng ta lại nhớ về một thời hoa lửa, những ngày tháng 4 năm 1975. Khi đó, vì miền Nam ruột thịt, cả miền Bắc dồn hết sức người, sức...
BIỆT ĐỘI CANO 0 ĐỒNG
20/10/2020
Từ Đội xe 0 đồng vận chuyển lương thực, thuốc men trong tâm dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, anh Trần Đăng Vinh đã thành lập Đội Cano 0 đồng, nhằm giải cứu người dân gặp nạn vì lũ lụt tại các tỉnh miền...
Các hãng hàng không Việt Nam đồng loạt nhận chuyển hàng cứu trợ ra miền Trung miễn phí
19/10/2020
Nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị, tổ chức từ thiện vận chuyển hàng cứu trợ đến với đồng bào miền Trung bị lũ lụt nhanh hơn, nhiều hãng bay và đơn vị vận chuyển thông báo miễn phí hàng cứu trợ kể từ...
Chiến sỹ công an hiến máu trực tiếp cứu học sinh người dân tộc Mông
29/09/2020
Một cháu bé nhập viện trong tình trạng mất máu, chẩn đoán “vỡ dập gan” đã được chiến sỹ công an tình nguyện hiến máu (loại máu hiếm) để thực hiện phẫu thuật
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh